Quận Bình Tân (TP HCM) có vị trí tiếp giáp khu vực ngoại thành, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ nên hấp dẫn cả người mua thực và đầu tư.

Theo chuyên gia địa ốc, TP HCM là khu vực có sự chênh lệch cao giữa bất động sản nội đô và vùng ven. Khi nguồn cung ở khu vực trung tâm dần trở nên khan hiếm, giá trị tăng cao, nhiều người chuyển hướng sang các đô thị vệ tinh, quận ngoại thành.

Trong số các quận giáp ranh, Bình Tân nhận được sự chú ý bởi vị trí đặc biệt. Quận hưởng lợi nhờ các dự án giao thông nghìn tỷ như: tuyến Metro số 3A, Metro số 6 cùng các tuyến giao thông huyết mạch; Tên Lửa; quốc lộ 1A; Võ Văn Kiệt; Nguyễn Cửu Phú. Những công trình này không chỉ tạo ra diện mạo giao thông hiện đại, thông suốt giúp người dân dễ dàng kết nối với các khu vực khác mà còn giúp giá trị của bất động sản Bình Tân gia tăng.

Trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại Aeon Mall Nhật Bản.

Tiện ích cũng là yếu tố quan trọng góp phần giúp thị trường Bình Tân có những bước tiến dài. Các tiện ích an sinh xã hội như: trường học, bệnh viện, công viên được xây dựng khang trang, hiện đại, giúp quận như khoác lên một “chiếc áo mới” đầy năng động.

Sự xuất hiện của trung tâm thương mại Aeon Mall Nhật Bản với quy mô gần 47.000 m2, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm, ăn uống, vui chơi của người dân quanh vùng. Bên cạnh đó, TP HCM đã và đang hoàn thiện các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa và trường đào tạo y tế, phục vụ bệnh nhân trong khu vực đồng thời đón đầu bệnh nhân từ các tỉnh miền Tây, trong tổng thể khu đất có diện tích khoảng 54 ha.

Tại đây sẽ hình thành mô hình bệnh viện – trường với: Bệnh viện Nhi đồng thành phố (quy mô 1000 giường, diện tích đất 9,6 ha); Bệnh viện Tai Mũi Họng – cơ sở 2 (quy mô 400 giường, diện tích đất 3,3 ha); Bệnh viện Truyền máu Huyết học (300 giường, diện tích đất 2,6 ha); Bệnh viện Ung bướu (quy mô 1000 giường, diện tích đất 5,9 ha); Viện Tim thành phố- cơ sở 2 (300 giường, diện tích đất 3 ha); Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở 2 (bệnh viện đa khoa thực hành 800 giường, trường đào tạo y khoa 4.000 sinh viên, diện tích khoảng đất 10 ha).

Toàn cảnh khu đất dự án.

Toàn cảnh khu đất dự án.

Chị Hoàng Anh, một nhà đầu tư bất động sản lâu năm cho biết thường tìm kiếm cơ hội từ những khu vực đang có tốc độ phát triển tốt như Bình Tân. Theo chị, lợi thế lớn nhất của những khu vực này đa dạng các sản phẩm, từ đất nền, nhà liền thổ, căn hộ, nhà phố. Ngoài ra thị trường cũng có dư địa tăng giá, tiềm năng sinh lời trong thời gian ngắn.

Đón làn sóng đầu tư bất động sản mạnh mẽ tại Bình Tân, vừa qua, dự án khu dân cư SaiGon West Broadway đã được chấp thuận xây dựng. Đại diện chủ đầu tư cho biết, dự án bảo chứng an tâm cho khách hàng với hạ tầng hoàn thiện và pháp lý hoàn chỉnh. Bốn ngân hàng BIDV, Vietcombank, VietinBank, TPBank sẽ hỗ trợ người mua qua gói vay ưu đãi lên đến 70%. Khách hàng bỏ ra chưa đến 2 tỷ đồng là có thể sở hữu tổ ấm.

polyad

Hạ tầng cơ bản đã hoàn thiện tại Sai Gon West Broad Way.

“Tại phố thương mại Sai Gon West Broad Way, khách hàng có thể an tâm về pháp lý cộng với giá cả phù hợp, nhất là khả năng thanh khoản cao, sẽ tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mà còn có thể tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nhà đầu tư trong tương lai gần”, đại diện chủ đầu tư nói.

(Nguồn: Sai Gon West Broad Way)