Nhà phố thương mại là một trong những loại hình đầu tư bất động sản với tiềm năng tăng giá, tính thanh khoản cao và công năng sử dụng dài lâu.

Sở hữu nhà mặt phố bằng tiền mua nhà hẻm
Vì sao nên đầu tư vào bất động sản nhà phố thương mại?

Đối với tâm lý yêu thích nhà mặt tiền của đa số người Việt, nhà phố không chỉ thuận lợi cho giao thông đi lại, làm ăn buôn bán mà còn là thước đo bản lĩnh, đẳng cấp và sự giàu có.

Thị trường bất động sản luôn ổn định, an toàn mà lại liên tục tăng trưởng tốt khiến nó trở thành kênh đầu tư tốt nhất so với các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, cổ phiếu… Và trong đó, loại hình đầu tư nhà mặt phố không chỉ ổn định về mặt thanh khoản mà còn có nhiều đặc tính an toàn: pháp lý đa phần hoàn chỉnh, tài sản kê khai rõ ràng, có thể khai thác và mang giá trị tiềm năng cao.

Ưu điểm vượt trội của nhà phố mặt tiền

Nhà phố với lợi thế vị trí cận lộ, thuận lợi về giao thông, đời sống sinh hoạt, dịch vụ, nhận diện tìm kiếm dễ dàng, nhanh chóng.

Nhà phố là phân khúc đầu tư có tính thương mại cao, tính tiện lợi đa năng của nó giúp chủ nhà có thể vận dụng trong nhiều loại hình kinh doanh như: shop buôn bán trực tiếp, nhà hàng ăn, quán cà phê, hiệu quần áo, công ty, sàn giao dịch… thuận tiện hơn rất nhiều so với căn hộ chung cư, nhà phố dự án, nhà trong hẻm. Từ nhà mặt tiền, các chủ nhà nhạy bén với thị trường có thể tận dụng đầu tư sang phân khúc cho thuê, đạt hiệu quả giá thành cao với nhiều loại hình cho thuê khác nhau như: cho thuê mặt tiền, kiot, cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê từng tầng, hay tu sửa thành văn phòng cho thuê… Là nguồn tài sản cố định và chống lạm phát, đặc điểm của đô thị Việt Nam là xung quanh nhà phố luôn hình thành các khu dân cư sầm uất, khu vực chức năng đa dạng, bài bản cùng hạ tầng ổn định, hiện đại. Vì vậy giá trị của tài sản được tích lũy ngày càng tăng theo thời gian tồn tại của nó. Các yếu tố này giúp giá trị của nhà phố mặt tiền không ngừng gia tăng.

Ví dụ: Cùng là nhà đất nằm trên địa bàn quận Bình Tân, lô đất mặt tiền đường Tên Lửa có giá 15 tỷ/ nền đất, trong khi trong hẻm kế bên thì giá chỉ khoảng 5 tỷ/ nền.

Vì mức giá nhà mặt phố quá cao của những khu dân cư lâu năm, nên các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang có xu hướng dịch chuyển ra những vùng lân cận để sở hữu những lô đất mặt tiền đường rộng từ 20m trở lên nhưng với mức giá khoảng 5 tỷ – tương đương với tiền mua nhà hẻm tại vùng trung tâm. Điển hình tại đường cửa ngõ khu Tây, đường nối dài từ đường số 7 khu Tên Lửa, có khu phố thương mại SaiGon West Broadway sở hữu vị trí 2 mặt tiền đường Nguyễn Cửu Phú ( rộng 40m) và đường N2 (rộng 20m) đang được công bố những lô mặt phố với giá chỉ từ 4,9 tỷ/ nền đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và chọn lựa.

Sở hữu nhà mặt phố bằng tiền mua nhà hẻm - Ảnh 1.

Phối cảnh phố thương mại Sai Gon West Broadway sở hữu 2 mặt tiền đường rộng 20-40m

Do quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, các dự án nhà chung cư, dự án thương mại mọc lên ngày một nhiều khiến phố mặt tiền trở nên khan hiếm, thậm chí mất dần theo thời gian.

Nhà mặt tiền là một kênh đầu tư trung và dài hạn

Có thể nói, đây là phân khúc không mấy phù hợp với những nhà đầu tư lướt sóng. Với số lượng hạn chế và mang tính giá trị thời gian cao, nhà mặt tiền được xem là hạng mục đầu tư cực kỳ hiệu quả cho những những nhà đầu tư trung hạn và dài hạn.

Nhà phố mặt tiền được xem là “gà đẻ trứng vàng” của các ông chủ đầu tư, có tác dụng mang lại nguồn lợi lớn và thích hợp quy vào tài sản tích lũy, thời gian đầu tư có thể từ 1-3 năm trở lên. Đặc biệt, với khoản đầu tư này các nhà đầu tư vẫn có thể sở hữu riêng một bất động sản thực sự tốt, có vị trí đắc địa và kiểm soát được tài chính đầu tư, kiểm soát việc vận hành kinh doanh của bất động sản này một cách chủ động.

Sở hữu nhà mặt phố bằng tiền mua nhà hẻm - Ảnh 2.

Những tiền ích xã hội của nhà phố thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Tiêu chí đầu tư nhà mặt phố

Ưu tiên nhà tại góc ngã ba, ngã tư, mặt tiền các tuyến phố giao nhau với bề rộng đường từ 20 mét trở lên; Nhà trên các con phố lớn, vỉa hè rộng, đường 2 chiều; Nhà có mặt tiền rộng, có chỗ đỗ xe oto rộng; Nhà phố thương mại là một kênh đầu tư mang đến lợi nhuận cao và dài hạn cho các chủ đầu tư bất động sản.

Nhìn chung, nhà phố thương mại là một kênh đầu tư mang đến lợi nhuận cao đột biến mà lại an toàn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng được cho là phân khúc siêu đắt đỏ vì phải huy động số vốn đầu tư lớn và chỉ phù hợp với đồng tiền nhàn rỗi. Cũng vì lẽ đó, mặc dù rất hấp dẫn nhưng đây không phải là sân chơi phù hợp cho dòng tiền ngắn hay trung hạn

Theo Nhịp sống kinh tế